DSC8799

CÔNG NGHỆ THI CÔNG NỔI BẬT CỦA ĐUA FAT TẠI DỰ ÁN DỰ ÁN A LA CARTÉ HẠ LONG

BG46, LB44, Bg39, SW25, máy xoay vách Rotary, khoan Full casing là những thiết bị máy móc và công nghệ nổi bật được Đua Fat ứng dụng trong dự án A La Carté Hạ Long Quảng Ninh.

Condotel A La Carte Hạ Long Bay do Công ty cổ phần dịch vụ Hàng không Thăng Long (TASECO) làm chủ đầu tư là một trong những dự án góp phần xây dựng nền tảng cơ sở hạ tầng cho sự phát triển du lịch Quảng Ninh trong tương lai. Được tin tưởng trở thành một trong những đơn vị thi công thực hiện hạng mục quan trọng nhất của dự án là khoan cọc nhồi, Đua Fat đã nỗ lực huy động máy móc, thiết bị cũng như nguồn lực để kịp tiến độ hoàn thành và đảm bảo chất lượng cho công trình.

Đua Fat chịu trách nhiệm thi công với tổng số cọc là 162 cọc D1500mm và D1000mm. Đặc biệt, với quy mô lớn và áp lực về mặt thời gian, các cỗ máy khủng như máy khoan BG46, LB44, Bg39, SW25, máy xoay vách Rotary cũng đều được quy tụ tại đây.

Theo các kỹ sư, việc thi công A La Carté Hạ Long gặp phải không ít những khó khăn về địa chất như nhiều hang Karst – hiện tượng phong hóa đặc trưng của những miền núi đá vôi bị nước chảy xói mòn. Đồng thời chiều dài hang lớn và 1 cọc gặp nhiều tầng hang, hang phát triển rộng. Việc thi công trên nền đá vôi luôn có mức độ rủi ro cao như khi mũi khoan gặp hang Karst là độ lún cần khoan tăng đột ngột. Điển hình trong trường hợp có cọc đang khoan hoặc cọc đang đổ bê tông thì bị sập luôn nền đất xung quanh. Với tình huống đó, đội thi công đã tiến hành đổ bê tông nghèo lấp hang, sau khi bê tông đạt R3 rồi mới tiến hành khoan lại.

Không chỉ vậy, dự án này còn đặc thù nữa khi khoan đá cường độ cao hơn 1000 daN/cm2 nhưng thí nghiệm Koden được áp dụng cho từng cọc nên việc thi công phải đạt độ chính xác cao nhất. Máy khoan xoay vách tự động Rotary ngay lập tức đã được điều động. Đây được cho là Thiết bị và công nghệ mới phù hợp với nơi có điều kiện địa chất phức tạp với nhiều hang động Karst ở nhiều độ sâu khác nhau. Với thiết bị và công nghệ mới này, việc xử lý nền móng công trình tại những nơi có điều kiện thi công cũng như điều kiện địa chất phức tạp sẽ trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn.

Ngoài ra,  công nghệ khoan Full casing cũng đã được áp dụng tối đa, đây chính là công nghệ thi công khoan cọc nhồi tiên tiến nhất hiện nay, cho phép triển khai trên nhiều loại địa chất khác nhau. Full casing sở hữu những điểm ưu việt như: thiết bị tinh gọn hơn nhiều công nghệ khác, có thể tái sử dụng nhiều lần, kiểm soát giữ thành hố khoan tốt, quá trình hạ lồng k bị sạt vách và vướng thành cọc, đảm bảo đường kính cọc đúng tuyệt đối và nhất là thân thiện với môi trường khi không cần dùng đến dung dịch khoan. Bên cạnh đó, các kỹ sư sử dụng vải đặc biệt để bọc lồng thép, xử lý việc đổ bê tông qua hang, tránh gây ra tổn thất về hao hụt bê tông giúp tiết kiệm chi phí.

Dự kiến Đua Fat sẽ hoàn thành xong hạng mục vào ngày 30/10/2019 theo đúng như tiến độ cam kết với chủ đầu tư.