Hướng tới kỉ niệm ngày lễ lớn của toàn dân tộc, tập thể cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Đua Fat cũng tập trung mọi nguồn lực, từ văn phòng tới công trường đều rộn ràng khí thế lập thành tích chào mừng ngày 2/9. Bên cạnh yếu tố về con người, Đua Fat cũng mạnh tay đầu tư thêm nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại để tiếp tục giữ vững vị thế đơn vị thi công nền móng hàng đầu Việt Nam cũng như là đơn vị sở hữu nhiều máy móc thi công chất lượng cao bậc nhất thị trường.

Mạnh tay đầu tư máy móc, nâng cao vị thế, năng lực

Đua Fat là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thi công nền móng tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống máy móc, trang thiết bị của Đua Fat được xác định thuộc top đầu khu vực về cả số lượng và thông số kỹ thuật.

Xếp ở thứ hạng dẫn đầu về số lượng và kỹ thuật nhưng Đua Fat xác định máy móc là công cụ quan trọng bậc nhất để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, thuận lợi. Chính vì vậy, việc thường xuyên cập nhật những công nghệ mới, trang bị các loại thiết bị mới là một trong những định hướng phát triển của công ty.

Trước đó, trong 6 tháng cuối năm 2021, Đua Fat đã liên tục bổ sung hàng loạt các loại máy móc với giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng: 05 máy khoan cọc nhồi SANY SR285R, 02 sà lan tự nâng (Ký hiệu thiết kế SNN 01-02) – đánh dấu bước ngoặt quan trọng về doanh nghiệp Việt Nam có thể tự liên kết sản xuất sà lan với thông số kỹ thuật sánh ngang với các tập đoàn chuyên nghiệp trên thế giới.

05 máy khoan cọc nhồi SANY SR285R được bổ sung vào hệ thống trang thiết bị của Đua Fat vào năm 2021

Sà lan tự nâng (Ký hiệu thiết kế SNN 01-02) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đua Fat và Công ty MTV Đóng tàu Hồng Hà (Nhà máy Z173) trực thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng tiếp tục triển khai thiết kế và sản xuất hệ thống hợp tác sản xuất. Thiết bị này có khả năng thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, phần sàn nâng được làm từ chất liệu Thép SS400 với kích thước chiều dài thiết kế là 25,00m, chiều rộng thiết kế 17,00m, chiều cao mạn 2,44m, chiều chìm mớn nước 1,60m.

Sà lan tự nâng của Đua Fat có bốn cụm chân cột (mỗi cụm 3 đoạn 12m) với tổng chiều dài mỗi cụm 36m làm từ Thép AH36.

Sà lan tự nâng (Ký hiệu thiết kế SNN 01-02) là thiết bị đầu tiên đóng mới theo bản vẽ thiết kế được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt và cấp giấy chứng nhận thiết kế. Phần vật liệu, thiết bị sản xuất Sà lan tự nâng cũng được Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm tra trước khi đưa vào sản xuất.

Trong năm 2022, Đua Fat tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài với Công ty MTV Đóng tàu Hồng Hà khi ký kết hợp tác sản xuất thiết bị sà lan tự nâng với công suất lớn hơn, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh đầu tư công nghệ, dàn thiết bị thi công trên biển và hiện thực hóa mục tiêu chinh phục biển lớn của BLĐ tập đoàn và chủ tịch Lê Duy Hưng.

Bên cạnh đó, Đua Fat cũng tập trung phát triển yếu tố nhân lực để phát huy tối đa năng suất của thiết bị, máy móc, đào tạo đội ngũ kỹ sư có trình độ cao, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường lao động trong lĩnh vực thi công nến móng trên thế giới. Bắt đầu từ năm 2022, Đua Fat tổ chức chương trình Trao tặng học bổng toàn phần, hỗ trợ đào tạo nhân sự thường niên cho con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa có mong muốn tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp triển vọng.

Theo đó, Công ty CP Tập đoàn Dua Fat trao tặng 200 suất học bổng toàn phần tại huyện Thanh Chương, Nghệ An, áp dụng đào tạo đối với các các ngành nghề:

  1. Vận hành máy khoan cọc nhồi.
  2. Vận hành cần trục bánh xích.
  3. Vận hành máy xúc, máy nén khí.
  4. Thuyền trưởng, lái máy thủy.
  5. Máy thủy.
  6. Thợ sửa chữa máy công trình, điện máy, động cơ, thủy lực.
  7. Thợ hàn, điện CN, sửa chữa cơ khí.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Tập đoàn tài trợ kinh phí đào tạo, sinh hoạt, BHTT, BHYT… đối với các ngành nghề nêu trên tại các cơ sở đào tạo chất lượng đảm bảo ứng viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng tiêu chuẩn làm việc trong các Tập đoàn lớn tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đây được xác định là bước đi quan trọng để Đua Fat kiện toàn đội ngũ nhân sự đồng thời góp phần quan trọng vào công tác an sinh xã hội tại các địa phương, vùng khó khăn trên cả nước.

Sẵn sàng bước vào cuộc cạnh tranh toàn cầu

Với sự đầu tư nghiêm túc và chuyên nghiệp cả về trang thiết bị và yếu tố nhân sự, Đua Fat một lần nữa khẳng định vị thế đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thi công nền móng tại Việt Nam. Sở hữu những loại máy móc hiện đại bậc nhất hiện nay trên thị trường cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề, giàu kinh nghiệm và sắp tới là đội ngũ kỹ sư kế cận được đào tạo bài bản tại các cơ sở giáo dục uy tín, đây chắc chắn sẽ là chiếc chìa khóa vàng mở ra cánh cửa thành công mới cho Đua Fat trong thời gian tới.

Đây cũng là lời khẳng định với các đối tác và thầu về năng lực của Đua Fat tại các công trình trọng điểm, phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao đặc biệt là nền tảng để Công ty chinh phục các lĩnh vực mũi nhọn đã được xác định: thi công nền móng, cầu cảng, cầu đường và thi công ngoài khơi tại các công trình diện gió.

Đua Fat xác định đây cũng là động lực để vươn tầm thế giới, đủ năng lực cạnh tranh với các đơn vị nước ngoài (đặc biệt là Trung Quốc) để khẳng định niềm tự hào, tự tôn dân tộc và khả năng phi thường của người Việt Nam. Sức mạnh về kỹ thuật kết hợp cùng sức mạnh về con người sẽ tạo ra những thành tích mới, để người Việt Nam tự tin xây dựng, thi công các công trình trên biển đảo Việt Nam.

Khẳng định vị thế trên cương vị mới tại Cảng Dịch vụ đa chức năng Đua Fat Kim Sơn

Những nỗ lực của BLĐ và toàn thể CBNV Đua Fat đã được các đối tác, chủ đầu tư công nhận khi liên tục đưa các dự án về đích vượt tiến độ với chất lượng vượt tiêu chuẩn. Từ các công trình trên đất liền như chung cư, khu công nghiệp cho tới các khu vực có địa thế yếu, bờ biển đều nhận được “cơn mưa” lời khen từ đối tác.

Đặc biệt, đầu năm 2022, Tập đoàn đã chính thức bước lên một tầm cao mới với cương vị là chủ đầu tư tại dự án Cảng Dịch vụ đa chức năng Đua Fat Kim Sơn toạ lạc tại xã Kim Tân, Huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình với quy mô xây dựng 172.716,4 m2, tổng mức đầu tư 450 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án Cảng dịch vụ đa chức năng Đua Fat Kim Sơn

Dự án nằm trong khu vực quy hoạch vành đai kinh tế biển Kim Sơn, kết nối tới hệ thống vận tải nội địa và giao thương trong khu vực. Cảng Đua Fat Kim Sơn được xác định giữ vai trò then chốt trong chiến lược phát triển năng lực sông biển cũng như góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Cảng Đua Fat Kim Sơn bao gồm các hạng mục: 5 cầu cảng có công suất thiết kế bốc xếp 3 triệu tấn hàng hóa/năm, dịch vụ vận tải 1 triệu tấn/ năm, đóng mới và sửa chữa lần lượt là 12 chiếc và 36 lượt/năm cùng khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng tối đa 10.000 tấn.

Lễ khởi công dự án thu hút đông đảo sự quan tâm của Chính quyền địa phương và các cơ quan báo chí

 Khi đi vào hoạt động, Cảng Đua Fat Kim Sơn sẽ giúp cho doanh nghiệp chủ động trong việc bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị hệ nổi và tàu chuyên dụng. Bên cạnh đó, dự án cũng mở ra hướng phát triển, đóng mới bổ sung liên tục vào hệ thống thiết bị hệ nổi và tàu chuyên dụng để phục vụ cho công tác thi công các công trình trên sông và thềm lục địa Việt Nam đúng tiến độ và chất lượng, giảm chi phí cho các công trình.

Hình ảnh tại dự án Cảng Đua Fat Kim Sơn

Với nền tảng vững chắc về trang thiết bị, đội ngũ nhân sự và định hướng đúng đắn từ BLĐ, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đua Fat sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, tập trung tâm-trí-lực để cùng đối tác đưa mọi dự án về đích, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội và khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Ban truyền thông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84983838368