Tên dự án: Cảng biển Tổng hợp Cà Ná – Ninh Thuận

Vị trí: Xã Cà Ná, Huyện Thuận Nam, Tỉnh Ninh Thuận

Quy mô: 17 bến tàu tiếp nhận hàng tổng hợp, hàng container, hàng rời

Diện tích: 108ha

Chủ đầu tư: Trungnam Group

Ngày 7/4/2022, chuyến tàu hàng đầu tiên đã cập cảng thành công vào bến 1A, Cảng biển Cà Ná (Ninh Thuận), đánh dấu mốc khởi đầu thuận lợi trong việc vận hành dự án. Đồng thời, sự kiện cũng mở ra một thời kỳ mới khi Cảng biển tổng hợp Cà Ná sẽ là nơi trung chuyển hàng hóa của vùng Nam Trung Bộ cho toàn bộ khu vực ASEAN. 

Toàn cảnh dự án Cảng biển tổng hợp Cà Ná

Dự án cũng đóng một vai trò quan trọng khi tạo dựng khu đô thị hậu cần-công nghiệp-khoáng sản-năng lượng với quy mô lên đến hàng chục tỷ USD tại Cà Ná. Không chỉ là dự án cảng nước sâu có địa thế rất thuận lợi, Cảng biển Cà Ná còn góp phần thúc đẩy quá trình tối ưu hóa tiềm năng, lợi thế và là động lực quan trọng giúp Ninh Thuận bứt phá vươn lên trong những năm tới. 

Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận (áo xanh) và ông Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận (ngoài cùng bên phải) tại lễ khởi công dự án. Ảnh: Trung Nam

Với quy mô lên tới 17 bến tàu, tổng mức đầu tư 6.500 tỷ đồng, bao gồm tất cả các hạng mục quy hoạch gồm bến, bè, bãi, kho, các công trình phụ trợ, dịch vụ, đầu mối hạ tầng kỹ thuật, giao thông và cây xanh… Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ giúp quá trình xử lý hàng hóa trong cảng nhanh chóng và thuận tiện. Đặc biệt, góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ công tác vận chuyển thiết bị các dự án năng lượng tái tạo như điện gió và điện mặt trời đang được phát triển trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Để có được những thành công bước đầu và dự án suôn sẻ trong suốt quá trình thi công cũng như đưa giai đoạn 1 của dự án về đích không thể không kể đến sự đóng góp của Đua Fat khi đã hoàn thành xuất sắc vai trò của đơn vị thầu xử lý phần nền móng của toàn bộ công trình Cảng. 

Đua Fat đã huy động những trang thiết bị hiện đại hàng đầu thị trường để chuẩn bị cho lễ khởi công dự án 

Cụ thể, Đua Fat vinh dự là đơn vị được chủ đầu tư lựa chọn đảm nhận gói nạo vét, san lấp và xử lý nền móng của toàn bộ công trình Cảng. Xác định tầm quan trọng của gói thầu với dự án, với chủ đầu tư và với chính năng lực của Đua Fat, BLĐ Công ty đã trực tiếp chỉ đạo quyết tâm hoàn thành gói thầu vượt tiến độ, chính thức ghi dấu ấn trong lĩnh vực năng lượng tái tạo điện gió và điện ngoài khơi. 

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm thực chiến tại nhiều dự án trọng điểm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại hàng đầu thị trường, Đua Fat tự tin trong từng khâu thực hiện dự án. Đặc biệt, ở thời điểm thi công gói thầu này, Đua Fat nhận được sự quan tâm của đông đảo giới chuyên môn khi vừa triển khai thành công và vượt tiến độ tại công trình Khu phức hợp nhà máy và cảng nước sâu Hòa Phát Dung Quất.

Sau khi tiến hành thực địa, nhận định đây là dự án khó với địa chất phức tạp, đội ngũ kỹ sư tại Đua Fat đã tập trung toàn lực, nghiên cứu và tìm ra các phương án thi công tối ưu nhất để đảm bảo thi công thuận lợi, an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hàng loạt các loại máy móc hiện đại nhất tại Việt Nam đã được Đua Fat huy động đến Cà Ná, Ninh Thuận.

Bên cạnh các loại máy khoan, cầu cẩu bánh xích, máy xúc phục vụ công tác khoan, nạo vét, Đua Fat đã huy động thêm hệ thống jack-up và tàu thuyền công suất lớn để đảm bảo tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình và đặc biệt là an toàn của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và công nhân thi công trực tiếp.

Hoàn thành công đoạn nạo vét và san lấp, các loại vật liệu cao cấp được di chuyển tới từng vị trí theo sơ đồ thiết kế và tiến hành xử lý phần nền móng của toàn bộ Cảng. Đây chính là khâu quan trọng và có tính chất quyết định tới chất lượng của Cảng khi hoạt động bởi nền móng có tốt, có ổn định thì các công trình nhà xưởng, trạm phía trên mới có thể hoạt động trơn tru, vận hành đạt hiệu quả. 

Những nỗ lực của tập thể CBNV Đua Fat đã được đền đáp xứng đáng khi hoàn thành gói thầu vượt tiến độ, đạt tiêu chuẩn và nhận được đánh giá cao của chủ đầu tư Trung Nam group. Bước đệm này cũng chính là động lực giúp dự án sớm về đích và sẵn sàng với vai trò là Cảng biển nước sâu hiện đại, công suất lớn phục vụ nhu cầu cho toàn khu vực ASEAN.

Cùng nhìn lại những hình ảnh lao động sáng tạo của đội ngũ CBNV Đua Fat tại dự án Cảng biển tổng hợp Cà Ná – Ninh Thuận:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: +84983838368