Với sự chuyển mình của nền kinh tế trong nước qua việc kí kết Hiệp định thương mại Việt Nam – EU (EVFTA), việc mở rộng các hệ thống đón nguồn đầu tư FDI, phát triển cảng biển nước sâu, hạ tầng phục vụ giao thương trao đổi kinh tế với thế giới sẽ cần được thúc đẩy mạnh mẽ. Nắm bắt được xu hướng, cùng với việc để lại dấu ấn to lớn qua công trình trọng điểm khu liên hợp nhà máy gang thép và cảng nước sâu Hòa Phát – Dung Quất, Duafat đã quyết định đẩy mạnh thêm dàn trang thiết bị công nghệ – vốn đã rất hiện đại của mình bằng cái bắt tay với Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hồng Hà. Sau buổi gặp mặt rất thành công vào ngày 20/6, Tập đoàn DUAFAT đã quyết định “đặt hàng” bên phía Công ty Hồng Hà hai sà lan Ponton SL-68, tăng cường thực hiện hóa mục tiêu hướng ra biển lớn.

Sáng ngày 17/7, buổi lễ bàn giao chính thức được diễn ra tại nhà máy đóng tàu Hồng Hà thuộc Lê Thiện, An Dương, Hải Phòng với sự góp mặt của đại diện cả hai phía tập đoàn DUAFAT cũng như Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hồng Hà. Buổi lễ diễn đã diễn ra trong sự cởi mở và thân tình, đúng với tinh thần hợp tác của hai bên.

Đại diện hai phía công ty DUAFAT và Hồng Hà trong buổi lễ bàn giao

Tại buổi gặp mặt và làm việc tại phòng họp báo, ông Nguyễn Mạnh Toàn – phó tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn DUAFAT đã chia sẻ trong quá trình hợp tác và thực hiện hợp đồng, bên phía tập đoàn DUAFAT đã nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ rất nhiều từ bên phía Công ty đóng tàu Hồng Hà, nhất là các phòng ban chuyên môn qua việc hai bên đã thường xuyên tương tác trao đổi lẫn nhau. Ông cũng cảm ơn các cán bộ nhân viên bên phía Công ty Hồng Hà đã đồng hành, giúp đỡ để hoàn thiện được hai sản phẩm sà lan ponton, đủ điều kiện đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra ông cũng nhấn mậnh về dự định, mong muốn của phía tập đoàn DUAFAT cũng như theo hợp đồng nguyên tắc giữa hai bên, sẽ cùng hợp tác sản xuất thêm một sà lan với “khủng” kích thước 100x30x6 (m), bổ sung thêm vào trang thiết bị vốn đã rất mạnh về phần thi công trên cạn.

Ông Nguyễn Mạnh Toàn – Phó tổng giám đốc công ty cổ phần tập đoàn DUAFAT

Về phía Công ty TNHH MTV đóng tàu Hồng Hà, ông Nguyễn Hữu Đoan – phó giám đốc công ty cũng đưa ra kết quả nghiệm thu cho thấy hai ponton đảm bảo đúng yêu cầu kĩ thuật và chất lượng, các thông số đạt yêu cầu thiết kế, phù hợp với hồ sơ thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt, đủ điều kiện bàn giao đi vào sử dụng. Ông cũng xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của tập đoàn DUAFAT, chúc cho sự hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển hơn nữa.

ông Nguyễn Hữu Đoan – phó giám đốc công ty TNHH MTV Đóng tàu Hồng Hà

Lễ bàn giao diễn ra vô cùng tốt đẹp

Sau buổi làm việc tại văn phòng, đại diện hai phía nhanh chóng tiến tới khu nhà xưởng của Công ty Hồng Hà, nơi diễn ra lễ bàn giao hai sà lan poton công trình SL-68. Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại buổi lễ :

Đưa tin: Ban Truyền thông

Hotline: +84983838368