Chủ tịch Lê Duy Hưng của Tập Đoàn DUAFAT đã chia sẻ rất nhiều nước đi chiến lược của công ty trong năm 2020. Ông cho rằng việc bắt tay hợp tác giữa hai tập đoàn lớn của ngành xây dựng DUAFAT và FECON trong việc kết hợp sử dụng thiết bị, nhân lực nhằm tăng cường cạnh tranh sẽ tạo nên những bước tiến lớn trong thời gian tới.

Đại diện hai bên FECON và DUAFAT ký kết hợp tác toàn diện

Về FECON

Thành lập từ năm 2004, FECON khởi đầu từ một công ty chuyên về ép cọc, xử lý và thi công nền móng công trình. Đến nay, sau 16 năm thành lập và phát triển, FECON đã trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu về nền, móng và công trình. FECON đã công bố triển khai chiến lược mới 2020 – 2025 với mục tiêu trở thành nhà thầu xây dựng công nghiệp và hạ tầng hàng đầu Việt Nam và nhà đầu tư uy tín theo chuẩn quốc tế dựa trên năng lực xuất sắc về nền, móng và công trình ngầm. FECON đặt mục tiêu doanh thu Tập đoàn đạt 10.000 tỷ vào năm 2025.

 

Sáng ngày 26/06/2020, tại hội trường phòng họp lớn công ty cổ phần FECON, lễ ký kết hợp tác giữa FECON và DUAFAT đã diễn ra vô cùng tốt đẹp. Tham dự buổi lễ này có sự góp mặt của Chủ tịch Lê Duy Hưng, Tổng giám đốc Đàm Văn Lý và Cán bộ chủ chốt các bộ phận của Duafat. Về phía FECON, ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch Hội đồng quản trị và Phó Chủ tịch cũng đã sẵn sàng để cùng với DUAFAT hợp tác toàn diện, đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội và tăng cường khả năng trúng thầu tại các dự án tiềm năng trên cơ sở phát huy tối đa thế mạnh của mỗi bên.

Ông Đàm Văn Lý cùng ban lãnh đạo Tập đoàn FECON chia sẻ về những dự định từ hai phía

Trước khi thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết, FECON và DUAFAT đã phối hợp với nhau qua một số dự án lớn được chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng thi công như: Khu liên hợp nhà máy gang thép và cảng nước sâu Hòa Phát – Dung Quất, Trung tâm thương mại Lotte Mall Tây Hồ

Trong lần hợp tác lần này,, các bên sẽ thiết lập đầu mối trao đổi thông tin kinh doanh để đẩy mạnh tìm kiếm cơ hội và tăng cường khả năng trúng thầu tại các dự án trọng điểm, tiềm năng. Bên cạnh đó, DUAFAT và FECON sẽ thiết lập đơn giá thuê/cho thuê thiết bị nội bộ của nhau; trao đổi thông tin máy móc, nguồn lực thi công nhằm tăng cường hiệu suất sử dụng, vận hành thiết bị.

Việc nâng tầm mối quan hệ hợp tác không chỉ đánh dấu tính chiến lược nâng tầm sức mạnh về nội lực, tối ưu hoá nguồn lực con người, vật liệu, máy móc thiết bị cho cả FECON và DUAFAT, mặt khác chủ đầu tư cũng sẽ được tiếp cận với nguồn sức mạnh cộng hưởng, hoàn toàn yên tâm tin trưởng về chất lượng, tiến độ cũng như quy mô năng lực triển khai dự án.

Hai doanh nghiệp bắt tay hợp tác toàn diện

Chia sẻ về việc hợp tác này, ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch HĐQT FECON  cho biết: “Tại thị trường Việt Nam hiện tại, DUAFAT đang là số 1 về năng lực công nghệ, thiết bị máy móc. Với một thị trường phát triển hạ tầng đầy tiềm năng như Việt Nam và các nước lân cận, lợi thế như trên sẽ là yếu tố cạnh tranh vượt bậc cho cả FECON và DUAFAT phát triển, trở thành những tập đoàn hàng đầu về xây dựng và phát triển hạ tầng tại Việt Nam nói riêng và vươn ra Đông Nam Á.”

Ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch HĐQT FECON

Về phía DUAFAT, Ông Lê Duy Hưng chia sẻ trong sự ngưỡng mộ về những tiền bối trong ngành đi trước như Chủ tịch Khoa, về những dự định như được chuẩn bị sẵn về cái bắt tay chiến lược giữa 2 ông lớn, về những khía cạnh hợp tác giữa 2 bên. Đồng thời, ông cũng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở máy móc thiết bị, công nghệ, hồ sơ năng lực đấu thầu để cùng FECON phát triển. Ông cũng không ngần ngại chia sẻ về nền tảng quản lý 4.0 đang được đưa vào vận hành tại DUAFAT như một sức mạnh nền tảng trong việc quản trị, vận hành dự án, doanh nghiệp của mình.

Ông Lê Duy Hưng – Chủ tịch Công ty cổ phần Tập Đoàn DUAFAT

Trong bối cảnh nguồn nhu cầu phục vụ phát triển kinh tế xã hội tăng cao, năng lực tái tạo cũng là một trong những chủ đều mang bước đi chiến lược trên sân chơi lớn. Hai ông lớn DUAFAT và FECON sẽ bắt tay trở thành những nhà thầu thi công, xây dựng uy tín dựa trên năng lực cộng hưởng đầy nội lực sẵn có về nền, móng và công trình ngầm.

Lễ ký kết diễn ra vô cùng tốt đẹp, tạo thêm bước tiến lớn trong mối quan hệ giữa 2 tập đoàn

Phóng viên Ban truyền thông DUAFAT.
Theo: Báo Giao Thông.

Hotline: +84983838368