Cảng Đua Fat Kim Sơn là dự án xây dựng Khu liên cảng dịch vụ đa chức năng phục vụ cho công tác bảo trì, bảo dưỡng, đóng mới các thiết bị hệ nổi, tàu chuyên dụng cũng như bốc xếp hàng hóa… có quy mô xây dựng trên tổng diện tích 172.716,4 m2. Bao gồm các hạng mục 5 cầu cảng có công suất thiết kế bốc xếp 3 triệu tấn hàng hóa năm; dịch vụ vận tải 1 triệu tấn/ năm; đóng mới 12 chiếc/năm và công suất sửa chữa 36 lượt/năm. Cảng có khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng tối đa 10.000 tấn. Tổng mức đầu tư dự án là 450 tỷ đồng, trong đó giai đoạn 1 là 179 tỷ đồng.

Phối cảnh dự án

Hãy cùng phân tích những lợi thế và tiềm năng của Cảng Đua Fat Kim Sơn để thấy được tầm nhìn phát triển kinh tế, xã hội tại các địa phương của Tập đoàn Đua Fat:

Vị trí đắc địa

Cảng Đua Fat Kim Sơn nằm trong khu vực quy hoạch vành đai kinh tế biển Kim Sơn, kết nối tới hệ thống vận tải nội địa và giao thương trong khu vực, cảng Kim Sơn đóng vai trò then chốt trong chiến lược phát triển năng lực sông biển cũng như góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Vị trí đắc địa của Cảng Đua Fat Kim Sơn

Dự án cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 45 km, cách thị trấn Phát Diệm khoảng 15 km; cách Hà Nội 100km, cách cảng hàng không Quốc tế Nội Bài 140km. Nơi đây, hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy kết nối với các địa phương khác vô cùng thuận lợi như: quốc lộ 10 cũ, quốc lộ 10 mới quốc lộ 21B, tỉnh lộ 481… và các tuyến đường thuỷ qua sông Đáy, sông Vạc, sông Càn, sông Giang, sông Vực, sông Cà Mau, sông Hoành Trực…

Khi  hoàn thành, Cảng Đua Fat Kim Sơn sẽ giúp cho doanh nghiệp chủ động trong việc bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị hệ nổi và tàu chuyên dụng. Đồng thời mở ra hướng phát triển, đóng mới bổ sung liên tục vào hệ thống thiết bị hệ nổi và tàu chuyên dụng để phục vụ cho công tác thi công các công trình trên sông và thềm lục địa Việt Nam đúng tiến độ và chất lượng, giảm chi phí cho các công trình.

Hưởng trọn tiềm năng phát triển kinh tế

Kim Sơn là vùng ven biển duy nhất của tỉnh Ninh Bình. Hiện nay, ngoài phát triển nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, vùng biển kinh tế biển đã và đang được đầu tư khai thác, đây là một vùng có tiềm năng để phát triển thành một vùng sản xuất hàng hóa phong phú và đa dạng. Với những tiềm năng, lợi thế được thiên nhiên ưu đãi cho vùng biển Kim Sơn trong phát triển nuôi trồng thủy sản, Kim Sơn còn thu hút đầu tư về vận tải; dịch vụ cảng biển; đóng tàu; năng lượng; chế biến thủy-hải sản; công nghệ thực phẩm; công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, thủy sản.

Lễ khởi công Dự án

… tiềm năng giao thông – vận tải

Dự án nằm trong khu vực quy hoạch vành đai kinh tế biển Kim Sơn, vị trí xây dựng cảng tại địa bàn 2 xã Kim Tân và Kim Đông đây là nơi thuận lợi về giao thông, đặc biệt phải kể đến hệ thống giao thông đường thủy với 2 tuyến quốc gia qua sông Đáy và sông Vạc; các tuyến đường thủy khác qua sông Càn, sông Giang, sông Vực, sông Cà Mau, sông Hoành Trực…

Cảng Đua Fat Kim Sơn được đầu tư xây dựng sẽ có vai trò kết nối quan trọng tới hệ thống vận tải nội địa và giao thương trong khu vực. Đồng thời, có ý nghĩa quan trọng phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của huyện Kim Sơn nói riêng và tỉnh Ninh Bình nói chung, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông; tạo thuận lợi trong việc lưu thông hàng hóa nội địa và quốc tế. Đồng thời, khi đi vào sử dụng cảng sẽ phát huy sức mạnh kinh tế tổng hợp của địa phương cũng như tạo ra bước đột phá trong phát triển kinh tế biển, góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước, tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống của nhân dân và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84983838368