Máy khoan cọc nhồi Liebherr LB36 được sử dụng khá phổ biến trong thi công móng tại các công trình thuỷ lợi, sân bay, bến cảng bởi đáp ứng yêu cầu về công suất và phù hợp tại các khu vực có nền đất yếu.

 

Thông tin kỹ thuật

Trọng lượng vận hành: 155 tấn

Tối đa Mô men xoắn: 410 kNm

Khoan Kelly, độ sâu khoan tối đa: 88 m

Khoan Kelly, đường kính khoan tối đa: 3.000 mm

Nhà sản xuất: The Liebherr Group – Áo

Model: LB36, Năm sản xuẩt : 2015

 

Đối với lĩnh vực xây dựng và thi công các công trình có địa thế đất nền yếu, trang thiết bị máy móc hiện đại đóng vai trò quyết định tới tiến độ và thành công của mỗi dự án. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy móc với các chức năng đặc trưng đã được các công ty thiết bị trên khắp thế giới nghiên cứu, sản xuất để phục vụ cho công tác thi công nền móng. Trong đó, máy khoan cọc nhồi là một trong số các thiết bị không thể thiếu và giữ vai trò quyết định đối với thành công của mỗi công trình.

Được sử dụng phổ biến trong thi công xây dựng và xử lý móng và nền đất yếu, ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng thủy lợi, sân bay, giao thông, bến cảng… máy khoan cọc nhồi Liebherr LB36 được ví như “chiến thần” mà các đơn vị/công ty chuyên về thi công nền móng nhất định phải có.

Có cấu tạo và chức năng giống như các loại máy khoan cọc nhồi khác, Liebherr LB36 là thiết bị, máy móc hiện đại tạo hố khoan cọc nhồi sau đó đổ bê tông. Đây là một trong những dòng máy không thể thiếu trong công tác thi công nền móng. Nhất là những nơi nền đất yếu giúp nâng cao chất lượng, giảm thời gian và tiết kiệm chi phí.

Thiết bị bao gồm 2 bộ phận chính là hệ thống cần trục và đầu mũi khoan. Trong đó, hệ thống cần trục được làm bằng thép không gỉ được lồng bởi đoạn thép. Khi hoan, đầu khoan cọc nhồi là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đất tạo hố khoan. Máy có khả năng thi công trên nhiều địa hình và nền đất đá phức tạp, thậm chí là lớp đất đá cứng mà máy đóng cọc không chạm tới được.

Đặc biệt, máy hoạt động trơn tru và khá êm ái, không gây ra tiếng ồn lớn và an toàn với người lao động. Nhược điểm hiếm hoi có thể kể đến là máy yêu cầu người điều khiển phải có trình độ, được đào tạo bài bản, am hiểu rõ về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy. Bên cạnh đó, việc hoạt động của Liebherr LB36 cũng phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố thời tiết, thiết bị được đánh giá là trở nên khó thi công khi trời mưa.

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đua Fat là một trong những đơn vị sở hữu thiết bị Liebherr LB36 cùng đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp có thể điều khiển nhiều loại máy móc khác nhau một cách thuần thục. Với sự đa năng, có thể thi công tại các khu vực có nền đất yếu và công suất tối đa Mô men xoắn lên tới 410 kNm, Liebherr LB36 đã, đang và sẽ góp phần quan trọng vào việc thi công tại các công trình trọng điểm quốc gia, góp phần quan trọng vào năng lực thi công nền móng, cầu cảng của Đua Fat tại Việt Nam và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt đối với khu vực và quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84983838368