Chiều ngày 23/7, tại trụ sở tập đoàn, Chủ tịch Lê Duy Hưng cùng Tổng giám đốc Đàm Văn Lý đã có buổi tiếp đón và làm việc với phái đoàn của Tổng Công ty Xây dựng Cảng Trung Quốc (CHINA HARBOUR ENGINEERING COMPANY LTD., viết tắt CHEC) gồm Ông Cao Dianwei – Tổng giám đốc công ty; Ông Dương Tuấn Anh, trưởng bộ phận marketing cùng các cộng sự trong khuôn khổ thăm quan và làm việc tại trụ sở tập đoàn DUAFAT.

Về CHEC :

Tổng Công ty Xây dựng Cảng Trung Quốc (CHINA HARBOUR ENGINEERING COMPANY LTD., viết tắt CHEC) được thành lập vào năm 1980, có trụ sở tại Bắc Kinh, là công ty thành viên và là đại diện ở thị trường hải ngoại của Tập đoàn Xây dựng Giao thông Trung Quốc (CCCC). CHEC hiện có hơn 90 chi nhánh, văn phòng đại diện và hoạt động ở hơn 100 quốc gia, khu vực trên thế giới, giá trị của các hợp đồng đang thực hiện đạt 30 tỷ USD, doanh thu năm 2019 đạt 6.07 tỷ USD (lớn nhất tập đoàn CCCC, lớn thứ 3 Trung Quốc đối với thị trường hải ngoại), số lượng nhân viên trên toàn cầu lên đến 15.000 người. CHEC hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng: công trình cầu đường, công trình biển, nạo vét và san lấp, đường sắt, metro, cảng hàng không, cùng với cung ứng và lắp ráp trang thiết bị trong lĩnh vực liên quan; tham gia làm tổng thầu cũng như đầu tư, góp vốn vào các dự án; đồng thời có kinh nghiệm phong phú, nguồn tài chính dồi dào để thực hiện các dự án xây dựng công trình dân dụng, công trình hạ tầng đô thị, bảo vệ môi trường, công trình thuỷ lợi, nhà máy điện, khai thác tài nguyên v.v…

 

Sau khi tham quan cơ sở vật chất, văn phòng làm việc tại tập đoàn DUAFAT, Ông Cao Dianwei và Ông Lê Duy Hưng cùng trao đổi những nước đi, phương hướng hợp tác chiến lược trọng điểm trong công tác tham gia đấu thầu công trình tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á, trong đó đặc biệt chú trọng công trình cầu vốn là thế mạnh của CHEC. Được biết CHEC là đại diện ở thị trường hải ngoại của Tập đoàn Xây dựng Giao thông Trung Quốc (CCCC), tập đoàn hiện đang đứng top 3 các nhà thầu / tổng thầu về công trình cầu tại Trung Quốc.

Kết thúc thảo luận, trao đổi và nhất trí lộ trình hợp tác triển khai song phương, tận dụng lợi thế về kinh nghiệm của ICCC và năng lực cung ứng thiết bị, máy móc công trình cùng sự am hiểu địa chất của DUAFAT để cùng nhau thực hiện các công trình với tư cách tổng thầu với đầy đủ năng lực cạnh tranh. Hai bên tin chắc rằng hướng đi này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác bền vững và lâu dài, trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang dần trở thành trục chính của Châu Á Thái Bình Dương, kinh tế xây dựng là ngành mũi nhọn thúc đẩy chiếm tỉ trọng lớn trong đầu tư trung và dài hạn. Hai bên cam kết sẽ có những bước tiến chi tiết và rõ ràng hơn trong các vòng tiếp theo.

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh của buổi gặp mặt :

Đưa tin: Ban Truyền thông

Hotline: +84983838368