KHU LIÊN HỢP SẢN XUẤT GANG THÉP HÒA PHÁT DUNG QUẤT

Vị trí : Dung Quất, Xã Bình Đông, Huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Quy mô : diện tích 366 ha tại Khu kinh tế Dung Quất

Thời gian : 2016

Tổng mức đầu tư : 52000 tỷ


Ngày
15/12/2018, Công ty Cổ phần Nền móng Đua Fat và chủ đầu tư công ty Thép Hoà Phát Dung Quất đã tiến hành tổng kết sơ bộ và ban giao bến 3,4 phần cảng chuyên dụng của dự án trọng điểm  Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Bến 3,4 là một phần của cảng nước sâu – nội dung có ý nghĩa quan trọng trong tổng thể dự án Khu liên hiệp nhà máy thép Hoà Phát Dung Quất. Lại buổi lễ bàn giao, chủ đầu tư đã ghi nhận và biểu dương sự phấn đấu của các cán bộ, công nhân viên Đua Fat trong việc thực hiện đúng tiến độ nhiều hạng mục đã đảm nhận trong đó bàn giao bến 3,4 theo đúng thời hạn. Đặc biệt phần thi công cọc khoan nhồi trên biển của Đua Fat được đánh giá rất cao về sự đầu tư cũng như nỗ lực vượt trội trước rất nhiều khó khăn, thách thức.

Tổng thể mặt bằng bến 3,4 nhìn từ trên cao thời điểm triển khai cao điểm

Có thể nói, quãng thời gian mà cán bộ công nhân Đua Fat thực hiện triển khai công trình tại miền Trung vào thời điểm thời tiết diễn biến hết sức phức tạp, bởi các yếu tố thời tiết, khí hậu như mưa gió, bão bùng vốn thường xuyên và liên tục trên vùng duyên hải này.

Khó khăn càng chồng chất khó khăn hơn khi trong quá trình thi công khảo sát, phát hiện ra khu địa chất xấu – chủ yếu là đá rắn granite dẫn đến việc số mét khoan đá phát sinh lớn. Máy móc thiết bị thi công trên biển tại thị trường trong nước không đáp ứng được cả về việc đảm bảo chất lượng thi công và cả về khả năng hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Sàn Jack-Up hoạt động trên biển với 4 cọc trụ đỡ vững chắc, có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu

Đối mặt với tình thế nước sôi lửa bỏng đó, Đua Fat đã mạnh dạn đầu tư thêm rất nhiều vật tư, thiết bị ngoại nhập, sà lan 7.100 tấn, cẩu 250 tấn, bổ sung thêm nhiều lượng máy móc khác xa so với dự tính ban đầu, trong đó nổi bật là hệ thống tàu khoan và sàn tự nâng Jack-up nhập khẩu lên số lượng gấp đôi để đẩy nhanh tiến độ thi công bến 3,4 kịp bàn giao. Jack-up là là sàn thao tác tự nâng, hạ trên biển, có thể thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (sóng to, gió lớn) với kích thước 36×18.5×2.9×1.55với sức nâng là 400Tấn, công suất 984 CVSàn có bốn chân chống thuỷ lực với tổng chiều dài mỗi chân là 35 m

Hiện tại ở Việt Nam, Đua Fat chính là đơn vị thi công cơ giới dầu tiên sở hữu công nghệ sàn nâng Jack-up trong lĩnh vực xử lý nền móng công trình trên biển. Việc đầu tư trang thiết bị hiện đại trên không những góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công mà còn tăng vị thế, sức cạnh tranh của Đua Fat trên thị trường thi công cầu cảng trong và ngoài nước, hoàn toàn không thua kém gì so với các đơn vị nước ngoài.

Không khí làm việc tập trung cao độ trên công trường Hòa Phát Dung Quất.

Bên cạnh việc trực chiến 24/7 và chỉ đạo kịp thời về thay đổi số lượng vật tư, máy móc phục vụ công trình, Ban lãnh đạo Đua Fat cũng tập trung quyết liệt, tập thể Đua Fat từ tiền tuyến công trường đến trụ sở hậu phương cùng nâng cao tinh thần, nỗ lực hết mình ngày đêm để đẩy nhanh tiến độ đưa các hạng mục về đích, đẩy mạnh bàn giao thi công bến 5,6 vào tháng 02/2019. Những ngày cuối năm tại công trường Hoà Phát là tiếng máy móc rộn ràng, là không khí làm việc khẩn trương, hối hả. Rồi đây, hàng trăm công nhân Đua Fat sẽ đón một năm mới trên công trường đầy gió bụi, bên ánh đèn đêm và ánh mắt hân hoan, niềm tin, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, giữ trọn niềm tin từ ban lãnh đạo, từ chủ đầu tư.

[ĐUA FAT] VIDEO SÀN JACK-UP HOẠT ĐỘNG TRÊN CÔNG TRÌNH KHU LIÊN HỢP GANG THÉP HÒA PHÁT DUNG QUẤT

Hotline: +84983838368