Ngày 18/2, Công ty cổ phần Tập đoàn Đua Fat đã chính thức áp dụng triển khai 3 công nghệ thi công hàng đầu hiện nay tại Dự án đầu tư xây dựng khu chung cư Hera, đường Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, tỉnh Hải Phòng. Việc ứng dụng đồng thời 3 công nghệ tại một dự án sẽ tạo ra nền móng vững chắc cho công trình, tối ưu hiệu quả xây dựng và tối ưu chi phí thi công cho chủ đầu tư.

  

Theo đó, 3 công nghệ được sử dụng tại Dự án đầu tư xây dựng khu chung cư Hera là thi công cọc khoan nhồi thí nghiệm, cọc khoan nhồi đại trà, tường vây. 

Đội ngũ kỹ sư Đua Fat đã tiến hành các buổi thực địa, nghiên cứu, phân tích, đánh giá tại khu vực thi công dự án chung cư Hera và thống nhất với chủ đầu tư sẽ sử dụng đồng thời 3 phương pháp nói trên để đẩy mạnh tiến độ thi công, đảm bảo đưa dự án về đích đúng thời hạn. 

Phương án khoan cọc nhồi là biện pháp tối ưu để tạo nền móng vững chắc cho các công trình, phương pháp thường được áp dụng với các công trình có tải trọng lớn như cao ốc văn phòng, chung cư với yêu cầu cao về kỹ thuật để đảm bảo chất lượng. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc sử dụng phương pháp thi công cọc nhồi mang tới những ưu điểm vượt trội: 

Khả năng chịu tải tốt hơn 1,2 lần so với các phương pháp khoan thông thường với đường kính và độ sâu lớn 

Tối ưu thi công trên nhiều loại địa hình, kể cả địa tầng phức tạp

Chấn dung nhỏ, không gây trồi sụt hoặc ảnh hưởng các công trình lân cận 

Sức chịu tải ngang rất lớn,, làm tăng được khả năng chịu lực và móng của công trình.

Ngoài ra, phương pháp này còn giúp tăng khả năng tối ưu của vật liệu do đó giảm chi phí xây dựng phần nền móng từ 20-30%. 

Không gây tiếng ồn lớn, rút bớt công đoạn đúc cọc sẵn, vận chuyển và xây dựng kho bãi, ván khuôn 

Trong khi đó, phương pháp tường vây sẽ tạo ra một lớp bảo vệ, hạn chế tình trạng biến dạng trong đất nền xung quanh khu vực hố đào, hạn chế tình trạng đất bị dịch chuyển và có thể lún khi tih công xây dựng nền móng gây hư hỏng công trình xung quanh.

Đặc biệt, với tinh thần “Chinh phục mọi công trình” Đua Fat sở hữu các thiết bị thi công hiện đại bậc nhất cùng đội ngũ kỹ sư trình độ sẽ luôn đồng hành để cùng chủ đầu tư đưa dự án về đích vượt tiến độ.

   

 

Dự án Chung cư Hera Sở Dầu Hồng Bàng Hải Phòng

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O – National Housing Organization)

Địa chỉ: Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng (đối diện hãng oto Suzuki Hải Phòng)

Dự án được đánh giá có vị trí đắc địa khi thuộc cửa ngõ phía Tây của thành phố cảng – một vị trí có con đường huyết mạch nối kinh tế – chính trị của Hải Phòng với các thành phố khác như: Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội… tạo thành một khối liên kết vững chắc. Như vậy, tại trục đường Hồng Bàng Sở Dầu sẽ xuất hiện 2 dự án chung cư cao tầng với Hera của NHO và Hoàng Huy Grand Tower của TCH.

Chung cư Hera Sở Dầu Hồng Bàng Hải Phòng có vị trí cận kề với các công trình trọng điểm trong thành phố như khu công nghiệp Nomura, Tràng Duệ, Vsip; trung tâm thương mại Metro Hải Phòng, Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế, Bệnh Viện Quốc Tế Việt Tiệp, Khu Công Nghệ Cao, UBND quận Hồng Bàng.

Chỉ một đoạn lái xe ngắn từ dự án là có thể nhanh chóng đến được trung tâm thành phố và các khu du lịch nổi tiếng như: Cát Bà, Đồ Sơn, Tuần Châu và sân golf Chí Linh và thậm chí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cũng gần bên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84983838368