Ngày 16/1/2023, tại Hải Phòng, Lễ hạ thủy sà lan JUB40 đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Buổi lễ có sự hiện diện của BLĐ các Công ty Cổ phần Cổ phần Tập đoàn Đua Fat, Công ty CP thiết kế và DVKT tàu thủy Việt Hàn; Công ty TNHH Một thành viên 189 và đông đảo các cán bộ, kỹ sư của các đơn vị chủ đầu tư, đơn vị sản xuất.

Tham dự Lễ hạ thủy, đại diện công ty Cổ phần Cổ phần Tập đoàn Đua Fat cho biết, đón đầu xu hướng phát triển kinh tế biển trong giai đoạn mới, nhiều năm trở lại đây, Đua Fat không ngừng đẩy mạnh việc đầu tư về hệ thống trang thiết bị hiện đại trong đó đặc biệt là sà lan tự nâng. Hiện nay Đua Fat là một trong những doanh nghiệp sở hữu số lượng sà lan lớn hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là các sà lan tải trọng lớn. 

Sà lan JUB40 hạ thủy đúng tiến độ cũng là bước đệm vững chắc để Đua Fat tiếp tục thực hiện mục tiêu trở thành một nhà thầu có sức cạnh tranh cao, đủ năng lực đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất về thi công, xây lắp công trình ven biển và ngoài khơi.

Về phía đơn vị sản xuất, đại diện Công ty TNHH Một thành viên 189 cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Công ty Cổ phần Cổ phần Tập đoàn Đua Fat, các đơn vị chức năng đã phối hợp, tạo điều kiện để việc sản xuất Sà lan tự nâng JUB40 thuận lợi, đúng tiến độ. 

Sà lan tự nâng JUB40 có chiều dài lớn nhất (Lmax) 40m, chiều rộng lớn nhất (Bmax) 20m, chiều cao mạn (D) 3,6m, chiều chìm thiết kế 2m. 

JUB40 được thiết kế là tàu cần cẩu (cẩu và chở hàng) bao gồm thân chính, 4 chân (chiều dài chân là 50m) và hệ thống nâng hạ. Trên sà lan được trang bị 1 cần cẩu bố trí ở đuôi tàu. Khu vực thượng tầng bố trí phía lái bên mạn trái.

 

Boong vùng lái và vùng mũi kết cấu theo hệ thống ngang, boong vùng giữa tàu kết cấu theo hệ thống dọc. 

Toàn bộ kết cấu được làm bằng thép đóng tàu cường độ cao, bao gồm thép đúc và thép rèn được sản xuất bởi quy trình đảm bảo chất lượng và được cơ quan phân cấp xét duyệt.

Sà lan hoạt động tự nâng được thiết kế hoạt động khu vực ven biển Việt Nam, trọng tải tối đa 200 tấn, chuyên dụng thi công lắp điện gió và thi công các công trình trên biển.

Sà lan tự nâng JUB40 hạ thủy thành công một lần nữa ghi dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển theo định hướng trở thành đơn vị thi công nền móng, cầu cảng và năng lượng ngoài khơi hàng đầu Việt Nam của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đua Fat. Đây cũng đồng thời là mốc son đánh dấu mối quan hệ hợp tác thành công 3 bên giữa: Công ty CP thiết kế và DVKT tàu thủy Việt Hàn; Công ty TNHH Một thành viên 189 mở ra những cơ hội mới trong tương lai. 

Ban truyền thông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84983838368