Chiều ngày 30/06, tại Hải Phòng, Công ty MTV Đóng tàu Hồng Hà và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đua Fat đã tổ chức Lễ bàn giao Sà lan tự nâng (Ký hiệu thiết kế SNN 01-02) chiếc số 01. Đây là thiết bị hệ nổi tự nâng đầu tiên trong serie các thiết bị mà hai bên đã ký kết..

Lễ bàn giao thiết bị lần này là cơ sở quan trọng cho thấy sự hợp tác bền vững, lâu dài giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Đua Fat và Công ty MTV Đóng tàu Hồng Hà, hướng tới mục tiêu đẩy mạnh đầu tư công nghệ, dàn thiết bị thi công trên biển và hiện thực hóa mục tiêu chinh phục biển lớn mà BLĐ tập đoàn và chủ tịch Lê Duy Hưng đã đề ra. 

Sự kiện được tổ chức ngay tại phần Sàn nâng của Sà lan tự nâng (Ký hiệu thiết kế SNN 01-02) chiếc số 01

Tham dự Buổi lễ, về phía DuaFat Group có Ông Lê Duy Hưng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị; Ông Nguyễn Mạnh Toàn – Phó Tổng Giám đốc; Ông Nguyễn Minh Tâm – Trưởng Bộ phận Quản lý Thiết bị, Bà Võ Thị Diệu Nam – Chánh văn phòng HĐQT. Đại diện Công ty MTV Đóng tàu Hồng Hà có Ông Nguyễn Biên Thùy – Phó Giám đốc; Ông Nguyễn Hữu Đoan – Phó Giám đốc Công ty Đóng tàu Hồng Hà; Ông Nguyễn Thái Hùng – Phó Giám đốc; cùng đội ngũ cán bộ kỹ thuật của hai bên.

 Lễ bàn giao được tổ chức với không khí trang trọng, ngắn gọn và đảm bảo các tiêu chí an toàn dịch tễ

Phát biểu tại Buổi lễ Ông Nguyễn Biên Thùy – Phó Giám đốc Công ty Đóng tàu Hồng Hà nhấn mạnh về mối quan hệ hợp tác song phương giữa Hồng Hà và Dua Fat, vui mừng và hy vọng mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai. Trong quá trình phát triển và hoàn thiện thiết bị Sà Lan tự nâng còn gặp nhiều khó khăn và thách thức, tuy nhiên với nỗ lực và sự phối hợp nhịp nhàng giữa cán bộ kỹ thuật hai bên đã cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, để ngày hôm nay được đứng đây thực hiện nghi lễ bàn giao chiếc Jackup đầu tiên.

Cũng trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đua Fat – ông Lê Duy Hưng đã có những nhận định sâu sắc về xu hướng phát triển kinh tế biển trong năm 2020 – 2030 cũng như tiềm năng to lớn về phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam trong thời đại mới, qua đó nhấn mạnh đây là hướng đi phát triển bền vững cho doanh nghiệp nhà thầu Việt Nam nói chung, mục tiêu hướng đến xây dựng một nhà thầu có sức cạnh tranh cao, đủ năng lực đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất về thi công, xây lắp công trình tại các khu vực thềm lục địa khu vực gần bờ và hướng tới các công trình trên khu vực bờ biển của chủ đầu tư trong nước và thế giới.  

Khác với Ponton (sà lan) chỉ có thể thi công trong điều kiện thời tiết bình thường, Sà lan tự nâng (Ký hiệu thiết kế SNN 01-02) chiếc số 01 được Hồng Hà bàn giao cho Đua Fat lần này có thể thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, phần sàn nâng được làm từ chất liệu Thép SS400 với kích thước chiều dài thiết kế là 25,00m, chiều rộng thiết kế 17,00m, chiều cao mạn 2,44m, chiều chìm mớn nước 1,60m. Sà lan tự nâng có bốn cụm chân cột (mỗi cụm 3 đoạn 12m) với tổng chiều dài mỗi cụm 36m làm từ Thép AH36. Sà lan tự nâng (Ký hiệu thiết kế SNN 01-02) chiếc số 01 được đóng mới theo bản vẽ thiết kế được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt và cấp giấy chứng nhận thiết kế. Phần vật liệu, thiết bị sản xuất Sà lan tự nâng cũng được Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm tra trước khi đưa vào sản xuất.

Ban lãnh đạo hai công ty Đua Fat và Hồng Hà cùng cắt băng khánh thành Sà lan tự nâng (Ký hiệu thiết kế SNN 01-02) chiếc số 01

Đua Fat hiện đang là đơn vị thi công cơ giới đầu tiên sở hữu Sà lan tự nâng (Ký hiệu thiết kế SNN 01-02) chiếc số 01 trong lĩnh vực xử lý nền móng và các công trình trên biển (offshore). Việc đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại trên không chỉ góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công, mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm tăng sự chủ động trong công tác thi công cảng biển (mà trước đây phải thuê các đơn vị nước ngoài) mà còn tăng vị thế và sức cạnh tranh của Đua Fat trên thị trường thi công cầu cảng trong và ngoài nước, chứng minh được sứ mệnh và vai trò của mình trong lĩnh vực xây dựng nền móng công trình tại Việt Nam.

Duafat Group cũng nhấn mạnh, đây mới chỉ là bước đi đầu tiên của chiến lược Làm chủ lòng đất – Chinh phục biển sâu của mình với 3 mũi nhọn đã được xác định là: Nền móng, Thi công cầu cảng và Năng lượng tái tạo. Với tâm thế luôn sẵn sàng đáp ứng mọi công trình khó khăn nhất, Duafat tin chắc rằng sẽ làm hài lòng bất cứ chủ đầu tư nào trong nước và ngoài nước. 

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 Đưa tin: Ban Truyền thông

Hotline: +84983838368