Ngày 19-2, phái đoàn của tập đoàn Đua Fat đã có chuyến công tác đầu xuân năm 2021 tới khu vực biển Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận để tham dự Lễ ra quân xuân 2021 Dự án khu bến Cảng Cà Ná giai đoạn 1 – Cảng biển tổng hợp Cà Ná do Trung Nam Group tổ chức. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, buổi lễ đã được tổ chức nhanh gọn, nhưng cô động và tràn đầy khí thế. Lễ ra quân đặc biệt có sự tham gia của Đồng chí Nguyễn Đức Thanh – Ủy viên T.W Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận cùng đại diện các cấp chính quyền của tỉnh Ninh Thuận, nhằm khích lệ, động viên tinh thần lao động hăng say, sáng tạo của toàn thể cán bộ, công nhân và các nhà thầu tại dự án.

Chủ tịch HĐQT tập đoàn Trung Nam – ông Nguyễn Tâm Thịnh

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh đã thực hiện nghi lễ phát lệnh ra quân cho Dự án khu bến Cảng Cà Ná giai đoạn 1 – Cảng biển tổng hợp Cà Ná. Trong bài phát biểu của mình tại buổi lễ, ông Lê Duy Hưng – chủ tịch tập đoàn Đua Fat cũng đã có phát biểu cam kết quyết tâm cao độ trong thi công nhằm hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, đưa vào hoạt động đúng kế hoạch đã đề ra. Nhằm đảm bảo hoàn thành dự án đúng theo tiến độ được dự kiến trong năm 2021, tập đoàn Đua Fat cùng các nhà thầu đã huy động đội ngũ công nhân gồm 400 người thi công liên tục trên công trường. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, có tới 150 công nhân chia thành 3 ca, liên tục thi công khoan cọc nhồi dưới lòng biển mỗi ngày.

ông Lê Duy Hưng – chủ tịch tập đoàn Đua Fat

Dự án khu bến Cảng Cà Ná giai đoạn 1- Cảng biển tổng hợp Cà Ná có tổng diện tích quy hoạch hơn 108 ha, với các phân khu chức năng chính, gồm: Hai bến cảng 70 – 100 nghìn tấn; một bến cảng 20 nghìn tấn và khu kho bãi, hạ tầng dịch vụ. Từ khi được thực hiện động thổ vào tháng 8/2020 đến nay, dự án thi công gần hoàn thành phần kè, khu hạ tầng khu tái định cư. Cụ thể, các hạng mục thi công đá lõi kè K1, K2 và K3 đã hoàn thành 100%, với tổng khối lượng hơn 175 nghìn m3 đá; riêng hạng mục đá lõi kè lòng bến cảng đã thi công gần 79 nghìn m3 đá, đạt 71%. Hạng mục kết cấu bến, đã khoan cọc nhồi 58 cọc/354 cọc; đổ bê-tông đài cọc 80/295; dầm dọc, dầm ngang đạt 35/295 và đúc 10/208 dầm dự ứng lực. Hạ tầng khu tái định cư đã thi công đạt khối lượng 90%.

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Thuận động viên toàn thể các ban cán sự tại công trình Cà Ná

Dự án bao gồm tất cả các hạng mục quy hoạch gồm bến, bè, bãi, kho, các công trình phụ trợ, dịch vụ, đầu mối hạ tầng kỹ thuật, giao thông và cây xanh. Khi đi vào hoạt động, Cảng biển sẽ áp dụng công nghệ thông minh trong hoạt động vận hành giúp cho quá trình xử lý hàng hóa trong cảng nhanh chóng và thuận tiện, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.Trong dự án lần này, ĐUA FAT vinh dự là đơn vị thầu đảm nhận gói nạo vét, san lấp và xử lý nền móng của toàn bộ công trình Cảng. Việc hoàn thành giai đoạn 1 của dự án trong năm 2021 sẽ là nền tảng quan trọng trong việc tạo dựng một khu đô thị hậu cần – công nghiệp – khoáng sản – năng lượng với quy mô lên đến hàng chục tỷ đô la trong tương lai. Dự án sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất và chế biến cho các dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ công tác vận chuyển thiết bị các dự án năng lượng tái tạo như: Điện gió và điện mặt trời góp phần đưa Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước, đồng thời phục vụ cho tuyến trung chuyển hàng hoá của khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Cùng nhìn lại những hình ảnh tại buổi lễ ra quân:

 

Đưa tin: Ban truyền thông

Hotline: +84983838368