Tên dự án: CẢNG BIỂN TỔNG HỢP CÀ NÁ – NINH THUẬN

Vị trí: Xã Cà Ná, Huyện Thuận Nam, Tỉnh Ninh Thuận

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần cảng quốc tế Trung Nam Cà Ná

Tổng giá trị các hợp đồng: 1.044.597.166 VND

Ngày 25/8, UBND tỉnh Ninh Thuận, tập đoàn ĐUA FAT cùng với Trung Nam Group đã tổ chức Lễ Động thổ Dự án Cảng biển tổng hợp Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận (Giai đoạn 1). Đặc biệt trong buổi lễ có sự xuất hiện của bà phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cho thấy tầm quan trọng của dự án.

phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trong buổi lễ động thổ

Cảng biển tổng hợp Cà Ná nằm ở khu vực biển Cà Ná, phía Tây mũi sừng Trâu, thuộc địa bàn xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, là khu vực giáp ranh giữa tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Lễ động thổ diễn ra đảm bảo được các tiêu chuẩn phòng ngừa dịch tễ, trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường.

Dự án bao gồm tất cả các hạng mục quy hoạch gồm bến, bè, bãi, kho, các công trình phụ trợ, dịch vụ, đầu mối hạ tầng kỹ thuật, giao thông và cây xanh. Khi đi vào hoạt động, Cảng biển sẽ áp dụng công nghệ thông minh trong hoạt động vận hành giúp cho quá trình xử lý hàng hóa trong cảng nhanh chóng và thuận tiện, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Trong dự án lần này, ĐUA FAT vinh dự là đơn vị thầu đảm nhận gói nạo vét, san lấp và xử lý nền móng của toàn bộ công trình Cảng. Với kinh nghiệm triển khai thành công và vượt tiến độ tại công trình Khu phức hợp nhà máy và cảng nước sâu Hòa Phát Dung Quất, ĐUA FAT tự tin đảm nhận nhiệm vụ tại công trình lớn hơn và thách thức địa chất phức tạp hơn tại Cà Ná – Ninh Thuận.

Chủ tịch Lê Duy Hưng trò chuyện cùng ban cán sự bên phía tập đoàn Trung Nam

 

Chủ tịch HĐQT tập đoàn Trung Nam – ông Nguyễn Tâm Thịnh

Phát biểu trong buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận – ông Lưu Xuân Vĩnh cho biết, đây là dự án hết sức quan trọng của tỉnh, với mục tiêu hình thành một khu bến chuyên dùng phục vụ Khu công nghiệp Cà Ná, khu bến chuyên dùng hàng lỏng và khu bến tổng hợp phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của tỉnh và các địa phương lân cận. Đồng thời đáp ứng được khu bến cảng cung cấp khí hoá lỏng LNG, theo định hướng phát triển năng lượng khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Bộ Chính trị thống nhất chủ trương.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ông Lưu Xuân Vĩnh phát biểu tại lễ động thổ dự án.

Hiện tập đoàn Đua Fat đã tổng lực huy động cán bộ công nhân kỹ thuật và máy móc sẵn sàng cho mũi khoan đầu tiên trên vùng biển sóng động này. Trước mắt còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng những khó khăn đó càng làm cho những con người Đua Fat thêm nhiệt huyết, hăng say và sáng tạo cho sứ mệnh phát triển kinh tế biển nước ta trong công cuộc xây dựng tổ quốc giàu mạnh.

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh đầu tiên của dự án CẢNG BIỂN TỔNG HỢP CÀ NÁ – NINH THUẬN:

 

Đưa tin: Ban Truyền thông

Hotline: +84983838368