Những ngày gần đây, thông tin cập nhật về tình hình cơn bão Noru đang phủ khắp các trang báo, đài và các cơ quan thông tấn. Rất nhiều gia đình lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”, rất nhiều công trình bị bão đánh tan tác, mưa trên diện rộng kèm sạt lở, lũ quét cảnh báo khắp nơi… khiến cuộc sống của người dân cũng như các dự án thi công tại các khu vực ven biển bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ở nước ta, việc các cơn bão xuất hiện và gây thiệt hại là điều xảy ra hàng năm, số liệu thống kê cho thấy trung bình có khoảng 5 – 6 cơn bão và 2 – 3 ATNĐ ảnh hưởng đến Việt Nam/năm. Mùa bão bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 11 và nửa đầu tháng 12, trong đó tập trung nhiều nhất trong các tháng 8, 9, và 10. 

Điều này giúp chúng ta có tâm lý chuẩn bị sẵn sàng trước mỗi mùa bão, giảm thiểu thiệt hại về người và của. Đặc biệt, đối với các công trình thi công ở ven biển, các đơn vị thi công cũng cần có phương án tính toán hợp lý để đảm bảo an toàn trước sự tàn phá của sóng, gió mỗi mùa mưa bão về.

Là đơn vị có kinh nghiệm thực tế và thi công hàng loạt các công trình ở nơi có địa thế yếu, dễ sạt lở, ven sông, ven biển thường xuyên chịu ảnh hưởng của mưa bão… Đua Fat luôn tìm ra các phương án phù hợp nhất với điều kiện địa chất, khí hậu đồng thời sử dụng các loại thiết bị chất lượng để đảm bảo an toàn thi công, an toàn công trình trước sự khốc liệt của thiên tai.

Cập nhật hình ảnh từ các công trình Đua Fat đang phụ trách và thi công cho thấy, dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc thi công nhưng các thiết bị hiện vẫn làm rất tốt vai trò của mình, vững chãi trước gió bão, giữ cho công trình nguyên vẹn, an toàn. 

Tại khu vực Cảng biển Cà Ná Ninh Thuận, theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Ninh Thuận, do ảnh hưởng của bão Noru, vùng biển ngoài khơi có gió mạnh cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10, cảnh báo sóng biển cao 3.0-5.0m; biển động mạnh… UBND tỉnh ra công điện khẩn, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt và hoạt động trên biển kể từ 18 giờ ngày 26/9/2022 để đảm bảo an toàn. 

Báo cáo về hệ thống thiết bị Đua Fat tại Cảng biển Cà Ná Ninh Thuận cho thấy các máy móc, thiết bị nổi, cọc khoan, cần cẩu hiện đang tạm dừng thi công nhưng hiện tại chưa ghi nhận thiệt hại hoặc ảnh hưởng nào. 

 

 

Hình ảnh giàn khoan trên hệ nổi Jackup 1 của Duafat Group sau cơn bão tại Cà Ná – Ninh Thuận
Hình ảnh giàn khoan trên hệ nổi Jackup 1 của Duafat Group sau cơn bão tại Cà Ná – Ninh Thuận
Hình ảnh giàn khoan trên hệ nổi Jackup 1 của Duafat Group sau cơn bão tại Cà Ná – Ninh Thuận
Hình ảnh giàn khoan trên hệ nổi Jackup 1 của Duafat Group sau cơn bão tại Cà Ná – Ninh Thuận
Hình ảnh giàn khoan trên hệ nổi Jackup 1 của Duafat Group sau cơn bão tại Cà Ná – Ninh Thuận

 

Trong khi đó, tại Quảng Ngãi, vùng tâm bão, cũng là nơi Đua Fat trực tiếp thực thi sứ mệnh giai đoạn 2 của Khu liên hiệp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, trong tâm bão Noru, cường độ gió mạnh nhất ở cấp 10 – 11, giật cấp 13. Tuy vậy, theo báo cáo từ các chuyên gia, kỹ sư đang trực tại đây, hiện tại các thiết bị và máy móc của Đua Fat vẫn đang kiên cường chống bão, vững chãi trước sức gió giật và biển động dữ dội. 

Tại các công trình thi công trên biển, năng lực thi công của Đua Fat càng khẳng định bản lĩnh dẫn đầu với khả năng chống chọi với thiên tai một cách kiên cường, vững chãi. Tiêu biểu có thể kể đến giàn thiết bị hệ nổi jack-up của Đua Fat đã bền bỉ qua bao cơn bão lớn nhỏ. Mỗi khi bão về, trong khi các tàu lớn hay các sà lan hàng nghìn tấn vẫn phải nhanh chóng tìm nơi trú ẩn, đảm bảo an toàn thì giàn Jackup của Đua Fat vẫn đứng đó, như thách thức mọi sự công phá từ thiên nhiên. 

Sự kiên cường đó như một minh chứng cho khẩu hiệu “Chinh phục mọi công trình” của người Đua Fat và khẳng định bản lĩnh của người đi đầu, dũng mãnh trước phong ba bão táp, dù tất cả mọi người đã lùi bước nhưng con người Đua Fat, thiết bị Đua Fat vẫn dũng mãnh tiến về phía trước để thực hiện mục tiêu của mình, xứng đáng là “thuyền trưởng” giỏi giang, hùng mạnh trong lĩnh vực khai thác khoan trên biển nói riêng và ngành năng lượng ngoài khơi nói chung.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến sự nhanh nhạy và kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư Đua Fat. Với mỗi công trình, trước khi thi công Đua Fat đã nghiên cứu rất chi tiết về điều kiện khí hậu, địa chất để tìm ra các phương pháp, công nghệ và thiết bị phù hợp nhất. 

Đối với các khu vực ven biển, thường xuyên hứng chịu ảnh hưởng của gió bão sẽ đặt ra yêu cầu chất lượng theo tiêu chuẩn cao nhất, đảm bảo thi công đúng tiến độ để vững vàng khi mùa bão đến. Chất lượng và tốc độ thi công của Đua Fat đã được chứng minh qua rất nhiều công trình trọng điểm và khó thực hiện như: Cảng biển Cà Ná, Khu liên hiệp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất… nhận được sự khen ngợi hết lời từ chủ đầu tư. 

Những thành quả nói trên chính là động lực và nền tảng vững chắc để Đua Fat khẳng định vị thế dẫn đầu lĩnh vực nền móng công trình, thi công cầu cảng và là tiền đề quan trọng để tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, sẵn sàng vươn ra biển lớn.

https://baoxaydung.com.vn/thiet-bi-gian-khoan-he-noi-jackup-cua-nha-thau-xay-dung-dua-fat-group-kien-cuong-truoc-bao-noru-340911.html

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: +84983838368