Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có những ảnh hưởng rất lớn đến tất cả lĩnh vực trong đời sống xã hội và xây dựng nói chung không nằm ngoài xu thế đó. Ứng dụng công nghệ không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận dự án tốt hơn mà còn hỗ trợ tối đa trong thiết kế, vận hành và quản lí dự án, tạo ra lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua khốc liệt như hiện nay. Đua Fat  – doanh nghiệp dẫn đầu trong thi công nền móng công trình coi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như cú hích lớn tạo nên sự thay đổi tích cực cho chính doanh nghiệp mình. Tại đây, những công nghệ hiện đại được ứng dụng trên mọi mặt trận từ quản lí công trình đến việc tạo ra không gian tương tác gắn kết giữa mọi thành viên trong công ty.

Chip điện tử thông minh được lắp đặt trên tất cả các thiết bị máy móc tự động giám sát, theo dõi tình trạng hoạt động

CÁC CÔNG NGHỆ GIÁM SÁT TRỰC TIẾP TỪ CÔNG TRÌNH TỚI VĂN PHÒNG

Với đặc thù của một doanh nghiệp xây dựng cơ giới, máy móc trở thành yếu tố sống còn tác động trực tiếp đến tiến độ công trình. Thấu hiểu được điều đó, ĐuaFat ứng dụng Internet of Things (IoT) mạng lưới kết nối vạn vật internet trong công nghệ giám sát bao gồm các phần mềm báo cáo giám sát máy, giám sát thi công và hiển thị lên máy tính bảng dưới dạng bản đồ các cọc thi công. Cụ thể, Đua Fat xây dựng hệ thống kết nối cảm biến với chip điện tử thông minh được lắp đặt trên tất cả các thiết bị máy móc như máy khoan, máy cẩu…. tự động giám sát, theo dõi tình trạng hoạt động của chúng về thời gian hoạt động, năng suất và khả năng tiêu hao năng lượng…

Công nhân, cán bộ kỹ thuật trên công trường sử dụng smartphone và ứng dụng quản lý trực tiếp báo cáo về văn phòng công ty

Các thông tin từ đó được gửi lên trung tâm điều hành để tiến hành phân tích và lưu trữ. Với việc áp dụng công nghệ này, các vấn đề liên quan đến việc thi công tại công trình sẽ được báo cáo theo thời gian thực, giúp người đứng đầu nắm bắt và xử lí nhanh thông tin, sử dụng ít nguồn nhân lực mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Giải quyết được thấu đáo các vấn đề trong mỗi công trình xây dựng là quá trình vận hành đảm bảo an toàn và chất lượng, giúp phát hiện nhanh chóng và xử lí những sai sót phát sinh, nắm bắt chính xác và kịp thời những công việc đang diễn ra.

Đồng thời, điều này giúp khắc phục hoàn toàn nhược điểm của phương thức quản lí truyền thống, thay vì chờ đợi hoàn toàn vào sự phản ánh từ đội ngũ giám sát tại công trường thì các thông tin giờ đây được cập nhật một cách chủ động và nhanh chóng nhất tới lãnh đạo và các phòng ban chuyên môn liên quan.

Lãnh đạo công ty trực tiếp giám sát công trình từ văn phòng điều hành với thiết bị và phần mềm chuyên dụng

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ DỮ LIỆU DEEP LEARNING – TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

Đua Fat đặc biệt ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence) với hệ thống deep learning trong quá trình xử lí dữ liệu. Với mỗi doanh nghiệp xây dựng, dự toán và định mức là yếu tố quan trọng. Và nếu chỉ dựa trên kinh nghiệm cá nhân của con người thì dự toán hay định mức sẽ chưa sát với thực tế và mang phần nhiều cảm tính. Nhưng với việc ứng dụng deep learning, dữ liệu được thu thập và báo cáo hàng ngày từ đó tự động đưa ra được các gợi ý định mức chỉ số phục vụ cho công tác dự đoán quản trị thiết bị, cảnh báo địa chất khu vực cũng như hệ thống gợi ý giá dự thầu dựa trên các số liệu thực tế, khách quan.

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ LIÊN KẾT VÀ TƯƠNG TÁC GIỮA MỌI THÀNH VIÊN TRONG CÔNG TY

Nền tảng kết nối thông tin đặc biệt có vai trò với hoạt động giao tiếp, tương tác giữa mọi thành viên trong công ty đảm bảo thông tin được xuyên suốt, các bộ phận có sự kết nối chặt chẽ với nhau. Việc giao tiếp theo cách truyền thống đang dần được thay thế bởi các phương thức giao tiếp hiệu quả qua nền tảng internet, đảm bảo việc giao tiếp nội bộ hiệu quả, tiếp nhận thông tin nhanh chóng, tiết kiệm chi phí liên lạc giữa các thành viên, giúp các bộ phận xử lí nhanh và hoàn thành công việc trong thời gian sớm nhất.

Toàn bộ hệ thống trao đổi công việc đều được thực thi trên nền tảng Đua Fat Talk

Đua Fat đặc biệt chú trọng đến việc liên kết và tương tác giữa các thành viên, điển hành là việc ra đời ứng dụng trên điện thoại thông minh DuaFat Talk. DuaFat Talk ví như phiên bản mới của hệ thống ERP ( (Enterprise Resource Planning – Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) trên smartphone giúp quản lí nhân sự hiệu quả cũng như tạo được mạng lưới thông tin từ người công nhân ở công trường đến người quản lí. Với DuaFat Talk, ứng dụng ngoài việc theo dõi quá trình làm việc của nhân lực khối văn phòng, tích hợp báo cáo tài chính, đơn giản hóa các thủ tục hành chính,  bỏ qua các bước quy trình phức tạp cũng như các loại thủ tục giấy tờ rườm rà. Đây còn là phương thức trao đổi liên lạc, rút ngắn khoảng cách giữa người tại công trình và người ở văn phòng . Chỉ với một chiếc smartphone, công nhân ở ngoài công trình dễ dàng báo cáo công việc, khác xa so với phương thức báo cáo thủ công mất nhiều thời gian và kém hiệu quả.

Với điều kiện khó khăn ở công trường, việc báo cáo bằng ứng dụng trên smartphone mang lại sự tiện lợi và hiệu quả

Việc vận dụng công nghệ, máy móc trong quản lí điều hành dự án và nội bộ doanh nghiệp mang lại ưu thế lớn cho ĐuaFat với các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực. Khi một trong những lợi thế cạnh tranh đó là tiến độ công trình luôn được đảm bảo, thậm chí vượt mức mong đợi của chủ đầu tư. Ngoài ra còn giúp Đua Fat đối mặt với những biến động trong nhân sự khi sự thay đổi vị trí, con người giờ đây không còn ảnh hưởng đến hoạt động của cả doanh nghiệp bởi hầu hết các dữ liệu đã được lưu trữ tại một cổng thông tin duy nhất.

Điều này cũng chính là nền tảng để góp phần xây dựng nét văn hoá công ty, tạo nên một tập thể thống nhất, giúp mọi người kết nối nhau hơn.

 

Phóng viên Đua Fat TV

Hotline: +84983838368