Nhà máy điện gió EA Nam do công ty Cổ phần điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 (Trungnam Dak Lak 1 Wind Power) – thành viên của Trungnam Group – làm chủ đầu tư; có công suất thiết kế 400 MW, quy mô 84 trụ gió, kết hợp hệ thống 1.2 km đường dây 500 kV cùng hệ thống mạng điện và giao thông công cộng phục vụ dự án và dân cư địa phương; với tổng số vốn đầu tư 16.500 tỷ đồng.

 

Dự án nhà máy điện gió Ea Nam hoàn thành,đi vào sử dụng sẽ đóng góp 1,1 tỷ kwh/năm vào nguồn điện quốc gia, góp phần hướng đến mục tiêu phát triển nguồn năng lượng tái tạo và đồng hành cùng chính phủ trong mục tiêu giảm thải Carbon – Zero Carbon vào năm 2050.

Bám sát chủ trương về chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Đảng và Nhà nước, nhằm đạt được các hiệu quả kinh tế và mang lại giá trị năng lượng xanh, sạch phục vụ nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc và khu vực Tây Nguyên

Đây cũng được xem là dự án trọng điểm của Trungnam Group bởi quy mô và ý nghĩa đặc biệt của một dự án lớn mang tầm vóc quốc gia. Gần 4000 nhân công đã làm việc liên tục trong 240 ngày đêm tương đương hơn 6,5 triệu giờ làm việc để kịp thời đưa dự án vào hoạt động. 

Tháng 8/ 2021, dự án Nhà máy điện gió Ea Nam 400MW đã đóng điện thành công đường dây 500kV với 2 máy biến áp mỗi máy có công suất 225MVA do SIEMENS – hãng thiết bị điện đứng đầu thế giới đến từ CHLB Đức. Các thiết bị này đóng vai trò như “trái tim” của cả dự án và sẽ thực hiện nhiệm vụ tăng – giảm điện thế, đảm bảo phù hợp với nhu cầu tiêu thụ điện của khu vực.

Hotline: +84983838368