Thông tin Dự án

Địa chỉ: Khu Công nghiệp cảng biển Hòn La

Thôn Vịnh Sơn, xã Quảng Đông, Quảng Trạch

Quy mô: Khoảng 48,6ha

Tổng vốn đầu tư: 41.130 tỷ đồng, tương đương 1,86 tỷ USD

Đơn vị quản lý: Trung tâm Điện lực Quảng Trạch

Tổng công suất 1200 MW

 

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I chính thức khởi công ngày 13/12/2021, là một nhà máy nhiệt điện than quy mô lớn tại khu vực duyên hải miền Trung Việt Nam. Dự án được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 428 ngày 18/3/2016 về điều chỉnh Quy hoạch Phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (Quy hoạch VII điều chỉnh).

Phối cảnh dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Dự án được xây dựng bằng vốn đầu tư từ các đối tác trong và ngoài nước, bao gồm Công ty TNHH MTV Điện lực Dầu khí Việt Nam và Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hàn Quốc, nhà máy sử dụng than để sản xuất điện tại tỉnh Quảng Bình.

Dự tính, khi đi vào vận hành sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia sản lượng điện mỗi năm khoảng 8,4 tỷ kWh; đáp ứng khoảng 10% nhu cầu điện của Việt Nam đồng thời góp phần phát triển kinh tế-xã hội, tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh Quảng Bình, tạo việc làm cho nhân dân trong khu vực.

Với tính chất là dự án trọng điểm quốc gia về lĩnh vực năng lượng và dự án có tính động lực, trọng điểm của tỉnh Quảng Bình nên dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I đã được Chính phủ, các bộ, ngành và EVN, tỉnh Quảng Bình quan tâm chỉ đạo quyết liệt, sát sao trong suốt quá trình thực hiện.

Dự án được sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, đáp ứng các yêu cầu về an toàn môi trường theo quy định hiện hành của Việt Nam và quốc tế. Đặc biệt, ngay từ khi khởi công Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, BQL dự án Điện 2 cùng liên danh nhà thầu và các đơn vị tư vấn đã tích cực huy động nhân lực, phương tiện máy móc, trang thiết bị triển khai thi công để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục, đưa dự án về đích vượt tiến độ.

 

Đối với hạng mục thi công nền móng dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I , Công ty Cổ phần Tập đoàn Duafat đã huy động đội ngũ cán bộ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, trình độ cao và hệ thống trang thiết bị dẫn đầu thị trường trực tiếp tới khảo sát, thi công để đảm bảo sự vững chắc, kiên cố, trường tồn với thời gian.

Các công tác được thực hiện với tinh thần tập trung nhất, nỗ lực nhất để đạt mục tiêu hoàn thành công tác cọc các hạng mục chính lò hơi, tuabin, ống khói và nhà điều khiển trung tâm trước tháng 6/2023; hoàn thành công tác móng trong năm 2023.

Hotline: +84983838368