Tiếp nối buổi tọa đàm về công tác đào tạo chuyên sâu và tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trong ngành xây dựng với trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải (ĐH CN GTVT), trong ngày 17/3 và 25/3, Đua Fat tham gia sự kiện ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp và đi đến kí biên bản thỏa thuận hợp tác với Ban Giam hiệu (BGH) nhà trường.

Từ  “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2019”

Sáng ngày 17/3, sự kiện “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm năm 2019” diễn ra tại Vĩnh Phúc do trường ĐH CN GTVT tổ chức không chỉ thu hút hàng ngàn học sinh trên địa bàn tỉnh. Sự kiện trở nên có ý nghĩa và được đón chờ hơn bao giờ hết khi có sự tham gia của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại đây, Công ty cổ phần nền móng DUAFAT đã đặt hàng một lớp Công nghệ kỹ thuật Cơ khí hỗ trợ toàn bộ học phí đào tạo và cam kết tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Công ty cũng đã chuyển dàn thiết bị máy móc hàng trăm tỷ đồng đặt tại Trường để hỗ trợ quá trình đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Đến Lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Một tuần sau sự kiện hướng nghiệp, ngày 25/3, tại….đã diễn ra lễ kí kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa DUAFAT và trường ĐH CN GTVT, sự kiện này đánh dấu bước đột phá trong đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ, sản xuất kinh doanh trong xây dựng các công trình đáp ứng yêu cầu phát triển ngành GTVT và đất nước.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía trường ĐH CN GTVT có PGS.TS. Đào Văn Đông – Hiệu trưởng Nhà trường, Phó hiệu trưởng Nguyễn Hoàng Long, TS. Quang Anh – Chủ nhiệm khoa Cơ khí – Máy xây dựng cùng đông đủ các thầy cô chủ nhiệm các khoa, phòng ban của Trường.

Về phía công ty cổ phần Đầu tư nền móng Đua Fat dẫn đầu là ông Lê Duy Hưng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Đào Văn Đạt – Phó TGĐ khối Kinh tế kế hoạch tổng hợp cùng các ông bà đại diện phòng ban, bộ phận và các công ty thành viên của Đua Fat.

Sau một thời gian gặp mặt, trao đổi các bên đã đi đến thống nhất cùng ký kết “Biên bản thỏa thuận” hợp tác về 2 phương diện chính đó là đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Cụ thể, về khía cạnh đào tạo, một mặt nhà trường cung cấp nhân lực chất lượng cao theo đơn đặt hàng của Đua Fat, hỗ trợ đào tạo CBNV công ty về những nội dung mang tính chuyên môn. Ngược lại,  Đua Fat tạo điều kiện tiếp nhận sinh viên kiến tập, thực tập, tham quan, tuyển dụng và sử dụng sinh viên tốt nghiệp của nhà trường; xem xét trao học bổng cho các sinh viên vượt khó và hỗ trợ tiếp nhận giảng viên của trường tham gia các dự án thực tế.

Quá trình chuyển giao công nghệ và dự án sản xuất, cả hai bên cùng nỗ lực nghiên cứu khoa học, khai thác nguồn tài nguyên hệ thống thiết bị và dây chuyền sản xuất hiện đại phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Đua Fat và công tác nghiên cứu, đào tạo của trường ĐH CN GTVT.

Với việc hợp tác lần này, ĐUA FAT hi vọng đóng góp một phần trong việc nâng cao tính thực tiễn của các chương trình đào tạo đồng thời, đẩy mạnh mối liên hệ gắn kết bền vững giữa nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đây cũng được xem là chiến lược của doanh nghiệp trong tương lại nhằm nâng cao kỹ thuật, công nghệ của mình, làm tiền đề cho một sự phát triển lâu dài.

Lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu bước ngoặt đầu tiên trong quá trình hợp tác lâu dài giữa DUA FAT và trường ĐH CN GTVT. Hi vọng, trong thời gian tới, hai bên có thể phối hợp với nhau, đồng hành triển khai các chương trình phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cũng như các công trình, dự án.

Kết thúc nghi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Hiệu trưởng Đàm Văn Đông dẫn đoàn đại biểu Đua Fat đi thăm quan một vòng cơ sở vật chất của Trường Đại học Công nghệ Giao Thông Vận Tải tại Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc. Với khuôn viên rộng hàng chục hecta nằm cạnh khu hồ sinh thái Đầm Vạc, sinh viên trường được phân khu giảng đường và khuôn viên đào tạo thực hành trực quan các kỹ thuật thi công xây dựng. Đua Fat đã nhanh chóng điều động dàn cẩu mới nhập Liebherr HS-855 và Sunward SWD210 để sinh viên trực tiếp quan sát, nghiên cứu và thực hành vận hành ứng dụng thực hành trực quan.

Hotline: +84983838368