Để khẳng định và giữ vững vị thế của đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thi công nền móng tại Việt Nam, Đua Fat đã liên tục cập nhật những loại máy móc kỹ thuật hiện đại cùng công nghệ mới vào thi công. 

Mới đây, đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tại Đua Fat tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ DTH của XCMG để nâng cao hiệu suất lao động và năng lực triển khai tại các dự án khó. 

Vậy, công nghệ DTH là gì, tại Đua Fat công nghệ này được ứng dụng ra sao, hãy cùng chờ đón.

DTH (Down-the-hole) là một trong những công nghệ được ứng dụng rộng rãi trên các loại trang thiết bị trong ngành nền móng. Đặc biêt, công nghệ DTH được ứng dụng thực hiện đối với các loại máy khoan cọc nhồi công suất lớn sẽ giúp phát huy tối đa khả năng và tăng tính ứng dụng cho máy khoan tại các công trình phức tạp, địa thế yếu hoặc yêu cầu kỹ thuật cao. 

Trên thực tế, ứng dụng này được mô phỏng như sau: Búa đập được đặt ngay sau mũi khoan, dẫn đến cơ cấu bộ đập theo từng mũi khoan đi  xuống lỗ khoan. Các ống khoan truyền lực cấp liệu cần thiết và xoay dẫn tiến đến búa DTH và các mũi. 

Bên cạnh đó, ống khoan được thêm vào đầu chuỗi khoan khi khoan lỗ sâu hơn. Khi hoạt động, pít-tông trực tiếp đập vào bề mặt tác động của  mũi, trong khi vỏ búa đưa ra dẫn hướng cho mũi khoan. 

Nhờ tác động kép của mũi khoan, ống khoan cùng tác động cực nhanh của búa khiến vỡ đá cứng thành các hạt nhỏ, còn đất đá được thổi lên bởi  ống thổi phoi. 

Những ứng dụng tiêu biểu của công nghệ DTH của XCMG

Khoan lỗ dài

Đóng cọc

Khoan ngang

Khoan đá

Ưu điểm: 

Khoan nhanh và hiệu quả ở mọi địa chất 

Đường khoan sâu, tăng kích thước hiệu quả của nền móng và chống lại tải trọng ngang

Mặt khoan sạch sẽ do không sử dụng dung dịch khoan

Nhược điểm:

Thể tích lớn, mất công sức và thời gian khi di chuyển đến địa điểm thi công

Với những tính năng được cải thiện đáng kể so với các công nghệ khoan đi trước, công nghệ DTH của XCMG giúp việc xử lý thi công tại các dự án được dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt, tại các khu vực có địa thế phức tạp, DTH có thể điều chỉnh cơ chế vận hành, một thiết bị với nhiều thao tác, nhiều chế độ khoan giúp rút ngắn thời gian và chi phí so với việc phải điều động nhiều loại máy với từng chức năng riêng biệt. 

Điều này hứa hẹn sẽ tiếp tục là nền tảng vững chắc để Đua Fat tự tin thi công tại mọi loại địa hình, chinh phục mọi dự án “khó nhằn” và trở thành đối tác tin cậy của mọi nhà đầu tư. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84983838368