“Uống nước nhớ nguồn”, tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc chính là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Với mong muốn tiếp nối và khắc sâu đạo lý này đối với mỗi cán bộ nhân viên tại Công ty cổ phần tập đoàn Đua Fat, sáng ngày 16/3, Tập đoàn Đua Fat đã chọn Côn Đảo là điểm đến để nối dài hành trình về nguồn.

Ngay từ rất sớm, Đoàn công tác do Chủ tịch HĐQT Lê Duy Hưng là trưởng đoàn đã di chuyển tới Côn Đảo trong tâm thế phấn khởi, hào hứng với hành trình đầy ý nghĩa. 

Tại đây, Ban lãnh đạo và các cán bộ nhân viên Đua Fat đã có lễ viếng và dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại đài tưởng niệm nghĩa trang Hàng Dương. Đoàn đã thắp hương và dành một phút tưởng niệm tại phần mộ cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, nữ anh hùng Võ Thị Sáu, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh… 

Sau khi dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương, Đoàn công tác đã ghé thăm một số di tích ghi dấu ý chí quật cường của các chiến sĩ cách mạng cũng như sự dã man của quân xâm lược. Trước những “bằng chứng sống” còn lưu giữ tại Di tích Quốc gia Côn Đảo, cầu tàu 914, nhà tù Côn Đảo rất đông anh chị em đã không thể kìm lòng bởi sự độc ác của kẻ thù đồng thời thêm tự hào về khí phách của cha ông ta. 

Chuyến Công tác kết thúc tốt đẹp đã để lại những dấu ấn trong lòng mỗi cán bộ nhân viên Đua Fat. Đây cũng sẽ là nguồn động lực to lớn để tập thể Đua Fat tiếp nối truyền thống đoàn kết, kiên cường của các chiến sĩ Côn Đảo để cùng nhau đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách góp sức mình vào công cuộc phát triển kinh tế, xây dựng đất nước.

 

  

Nghĩa trang Hàng Dương là nơi yên nghỉ của gần 20.000 chiến sĩ cách mạng và nhà yêu nước qua nhiều thế hệ kéo dài từ năm 1862 đến năm 1975. Trong đó chỉ có 793 ngôi mộ lưu rõ danh tính, quê quán, phần còn lại là những ngôi mộ chưa xác định được danh tính. Nghĩa trang Hàng Dương đã được xếp hạng Di tích lịch sử đặc biệt cấp Quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: +84983838368