Đường kính mũi khoan lên tới 3.700mm, độ sâu khoan là 126m – ĐUAFAT là công ty xây dựng đầu tiên tại Đông Nam Á nhập khẩu công nghệ khoan đỉnh cao của thế giới Bauer BG46 về Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, các công trình có quy mô lớn tại Việt Nam ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Theo đó, yêu cầu và tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng, cụ thể là về nền móng cơ sở ngày càng cao hơn và phức tạp hơn. Móng cọc khoan nhồi cũng là phương pháp đang được các nhà thầu ứng dụng rộng rãi áp dụng nhiều trong xây dựng cầu đường, bến cảng, các vùng đất khác nhau, đặc biệt là ở những vùng đất yếu địa chất phức tạp.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là quốc duy nhất tại Đông Nam Á sở hữu cỗ máy khoan cọc nhồi hiện đại bậc nhất Châu Á này. Đây là nỗ lực của Công ty Cổ phần Nền Móng ĐUAFAT trong việc đầu tư hoàn thiện hệ thống máy móc công trình phục vụ các dự án trọng điểm của đối tác.

Dù mới được đưa về Việt Nam trong tháng 8, ĐUAFAT đã ngay lập tức điều động Bauer BG46 – Premium Lines bổ sung vào dàn máy móc đã rất thiện chiến (BG40,42; LB36) cho dự án cụm công trình nhà máy thép và cảng nước sâu của Tập đoàn Hòa Phát tại khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất. Công trình có tổng vốn đầu tư 52.000 tỷ đồng, được thúc đẩy tiến độ khẩn trương và nền móng là một trong những hạng mục quan trọng của dự án này.

Không chỉ có nhà máy thép Hòa Phát Dung Quất, khi nhắc đến ĐUAFAT, cần phải nhắc đến công trình xây dựng Bà Nà Hills do Sun Group làm chủ đầu tư. Với địa hình núi non trên cao phức tạp, khả năng đáp ứng máy móc yếu kém, hầu hết các nhà thầu đều bó tay trong việc triển khai thi công tại đây. Tuy nhiên, đó cũng là lúc mà ĐUAFAT đem giải pháp tới, thực hiện thành công, góp phần không nhỏ trong việc biến nơi đây trở thành một trong những cảnh quan du lịch hoành tráng nhất trong cả nước.

Ngoài ra, ĐUAFAT cũng tham gia góp phần xây dựng hàng loạt công trình lớn khác trong cả nước như cầu Hoàng Văn Thụ – Hải Phòng, Nhà máy xi măng Hoàng Thạch, Sheraton Nha Trang, resort À La Carte Quảng Ninh, nhà máy xi măng Hoàng Thạch – Hải Dương, xi măng Xuân Thành – Tập đoàn Xuân Thành,…

Với sự đầu tư riêng biệt khác với thị trường, cùng với một chiến lược dài hơi bài bản, trải qua những thử thách không ngừng trong suốt gần 10 năm hoạt động, ĐUAFAT đang dần trở thành một trong những nhà thầu thi công về nền móng có kỹ thuật và năng lực hàng đầu Việt Nam cũng như trong khu vực Đông Nam Á.

Chủ tịch Đua Fat (bên phải) – Kỹ Sư Lê Duy Hưng trên công trình Nhà máy Xi Măng Hoàng Thạch

Đi lên từ những chiếc cẩu bánh xích, ĐUAFAT đã đầu tư phần lớn lợi nhuận kinh doanh vào việc mua thêm thiết bị tiên tiến nhất, bổ sung đội ngũ cán bộ điều hành, công nhân chuyên nghiệp, không ngừng ngâng cao công nghệ, chất lượng, kỹ thuật trong chuyên môn. Trong tương lai, ĐUAFAT quyết tâm trở thành nhà cung cấp hàng đầu của thị trường thiết bị máy móc xây dựng ở Việt Nam và các nước trong khu vực.

Là đối tác chiến lược của Bauer và LIBHERR – một tập đoàn công nghiệp lớn của Đức khác. tại Việt Nam, ngoài máy khoan BG46, ĐUAFAT cung cấp nhiều loại máy khoan phù hợp với các loại công trình lớn, nhỏ khác nhau (BG36-39-40-42-46; LB36-44; CASAGRANDE…). Hiện tại, ĐUAFAT đã trở thành một trong những nhà thầu thi công về nền móng có kỹ thuật và năng lực hàng đầu Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Định hướng phát triển vươn tầm châu lục trong tương lai sắp tới.

BAUER DRILLING RIGS & ACC ROTARY DRILLING RIGS (PREMIUM LINE) BG 46 BS 115 02

THÔNG TIN VỀ BAUER BR 46 PREMIUM LINES

Bauer BG46 là một trong những cỗ máy khoan cọc nhồi hiện đại bậc nhất hiện nay trong thị trường máy khoan dành cho xây dựng công nghiệp do tập đoàn Bauer của Đức phát triển và sản xuất. Bauer vốn là tập đoàn nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực tư vấn và sản xuất máy móc thiết bị chuyên ngành.

Bauer BG46 là máy khoan thế hệ mới thuộc dòng BG Premium Line. Bauer BG46 hiện vẫn chưa phổ biến tại các nước châu Á bởi giá trị lớn. Các dòng máy khoan phổ biến hiện nay được các nước sử dụng như BG36, BG39, BG42… cũng đã thuộc dạng hiếm. Để đầu tư cho Bauer BG46, các công ty xây dựng sẽ phải bỏ ra khoản kinh phí lớn, lên tới 5 triệu USD (tương đương 120 tỷ đồng). Đây là bài toán đầu tư khá đau đầu đối với các công ty xây dựng, kể cả các tập đoàn xây dựng có quy mô lớn.

Tuy nhiên, BG46 được đánh giá là khoản đầu tư đáng tiền. Bauer, tập đoàn danh tiếng với dòng máy khoan BG Premium Line đạt tiêu chuẩn an toàn cao, rất bền vững trong các môi trường, hiệu quả kinh tế và hiệu suất tốt. Ngoài ra, dòng máy rất linh hoạt, dễ dàng vận chuyển, giúp các chủ đầu tư công trình rút ngắn thời gian tiến độ khoan cọc nhồi tại các công trình lớn.

Bauer BG46 là chiếc máy khoan có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các dòng máy tiền nhiệm. Với đường kính khoan lên đến 3.700mm và có thể khoan đến độ sâu 126m, Bauer BG46 sẽ giúp nền móng công trình ổn định ở mức cao hơn. Khi mà chi phí dành cho khoan nhồi cọc tại các công trình xây dựng chiếm phần lớn trong tổng số chi phí xây dựng công trình, việc sử dụng công nghệ tiên tiến của Bauer BG46 sẽ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc cho hạng mục khó nhằn này.

Hotline: +84983838368